Blog

I built this website in 2015 and started blogging since then. In total, I have written 22 articles on my blog, mostly about software development and web technology. Use the search below to filter by title.

Featured Posts

All Posts

Tạm biệt Hiweb

Hôm nay mình vừa nhận được mail quyết định giải tán team dev từ cấp trên 😞 Thật buồn, nhưng không biết phải làm sao.

Tách FBA label sử dụng Go

Hôm vừa rồi tôi có gặp một task đó là tách file FBA label lớn thành nhiều file label riêng lẻ. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách tôi đã sử dụng Go để xử lý task đó.

Thêm PWA và Sitemap cho Next.js

Trong bài viết trước tôi đã chia sẻ về việc tôi vừa viết lại toàn bộ trang web này sử dụng Next.js. Bài viết này sẽ chia sẻ cách tôi đã thêm hỗ trợ PWA và sitemap cho trang web của mình.

🌸 Happy new year 2022

🎉 Chúc mừng năm mới 2022

Bắt đầu với Laravel Livewire

Hôm nay tôi vừa hoàn thành một dự án sử dụng Laravel Livewire. Bài viết này sẽ chia sẻ về những hiểu biết của tôi đối với Livewire sau dự án này.

Quản lý cơ sở hạ tầng trên AWS bằng Pulumi

Trong một bài viết trước đây mình đã giới thiệu về Pulumi và cách mà mình bắt đầu với nó. Sau một thời gian dài thử nghiệm, tuần vừa rồi mình đã áp dụng Pulumi để triển khai dự án thật.

Tăng hiệu năng cho ứng dụng Laravel bằng Laravel Octane

Cùng tìm hiểu về cách Laravel Octane hoạt động để biết nó sẽ giúp tăng hiệu năng cho ứng dụng của bạn như thế nào.

Sử dụng "devcontainer" trong VSCode để tạo môi trường phát triển nhanh chóng

Khi bắt đầu một dự án mới, có một điều chúng ta thường phải quan tâm là setup môi trường phù hợp để phát triển dự án. Việc này nhiều lúc khá phức tạp và tốn hàng giờ làm việc của chúng ta. Hôm này tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách giúp chúng ta đơn giản hóa công việc này.

Thêm field tùy chính trong Laravel Nova

Laravel Nova có sẵn rất nhiều loại field để hỗ trợ chúng ta xây dựng trang quản trị. Nhưng trong nhiều trường hợp, chúng ta vẫn cần tạo ra những custom field để hoạt động đúng theo nhu cầu của mình. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách thêm field tùy chỉnh trong Laravel Nova bằng một ví dụ về "Google Places Field"

Sử dụng Github Actions để build docker image cho dự án Laravel

Ở bài viết trước tôi đã chia sẻ với các bạn cách để tự động format code dùng PHP CS Fixer và Github Actions. Tiếp tục chủ đề này, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để build docker image cho dự án Laravel trên Github Actions.

Dùng PHP CS Fixer và Github Actions để tự động định dạng code PHP theo chuẩn

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chạy PHP_CodeSniffer trên Github Actions để tự động định dạng code PHP theo đúng chuẩn

Phân phối động chứng chỉ SSL bằng Go

Tôi vừa bổ sung thêm khả năng phân phối động chứng chỉ SSL cho Hiweb, điều này cho phép khách hàng của chúng tôi có thể sử dụng chứng chỉ SSL cho tên miền tùy chỉnh của mình mà không cần thông qua Cloudflare. Bài viết này sẽ chia sẻ về cách tôi sử dụng Go để thực hiện việc này.

Bắt đầu với Laravel Nova

Hầu hết các trang web mà chúng ta xây dựng bằng Laravel đều cần có trang quản trị. Việc xây dựng trang quản trị từ đầu cũng tốn khả nhiều thời gian của chúng ta, không thua gì các chức năng khác trên trang web. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng Laravel Nova để đơn giản hóa công việc này.

Static analysis trong PHP sử dụng PHPStan

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng PHPStan để tự động phát hiện lỗi trong code.

Sử dụng Pulumi và Typescript để tạo EC2 instance

Hôm nay trong lúc lang thang trên mạng, tôi đã tìm được một open source infrastructure as code (IaC) khá hay ho là Pulumi. Nó giúp chúng ta có thể quản lý hạ tầng trên các nền tảng Cloud bằng ngôn ngữ lập trình mà mình quen thuộc. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng Typescript SDK của Pulumi để tạo EC2 instance.

Đăng nhập chỉ dùng số điện thoại trong Laravel

Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách xây dựng chức năng đăng nhập chỉ dùng số điện thoại (không dùng mật khẩu) trong Laravel.

Sử dụng Nodejs để và Photoshop để tạo mockup cho các sản phẩm POD

Vừa rồi tôi có gặp một task khá khó nhằn, đó là viết 1 api cho phép người dùng upload artwork để tạo mockup cho các sản phẩm POD của công ty. Bài viết này sẽ chia sẻ về cách mà tôi đã làm việc đó.

Đăng nhập với nhiều tùy chọn tên đăng nhập trong Laravel

Hôm nay tôi vừa hoàn thành chức năng đăng nhặp với nhiều tùy chọn tên đăng nhập cho hệ thống quản lý account.

Hack vào server trường [H]

Trong bài viết trước, tôi có nói về việc tôi đã hack được vào server của trường [H]. Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách mà tôi đã thực hiện điều đó.

[Phishing] Tôi đã hack tài khoản Facebook của một người như thế nào

Hôm nay đang ngồi làm việc tại công ty thì tôi nhận được tin nhắn từ một người bạn cũ. Cô ấy muốn nhờ tôi hack tài khoản Facebook của người yêu cô ấy 🤣 Vì là chỗ quen biết nên tôi cũng nhận lời.

Hack vào server trường (FU)

Tôi đã hack vào server của trường đại học FPT như thế nào.

Hello world

Hello world! I'm Huy, a young developer from Vietnam =))